Làm biển phòng ban bằng chất liệu mica

Biển phòng ban là gì? Những nơi nào cần dùng tới Biển phòng ban?

Để tìm hiểu về việc làm biển phòng ban bằng chất liệu MICA ta cần tìm hiểu về biển phòng ban, vậy biển phòng ban là gi?

Biển phòng ban là một tấm biển quảng cáo không thể thiếu trong các văn phòng công ty, nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất. Biển phòng ban thường được treo trước cửa ra vào của các phòng ban để phân biệt các phòng ban khác nhau trong công ty, vì mỗi phòng ban trong công ty đều có những chức năng nhiện vụ chuyên biệt. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị về Biển Phòng Ban được làm bằng MICA.

Biển phòng ban bằng mica

Như những bài viết khác đã giới thiệu về Mica. Tên đầy đủ là polycacbonat, là một trong các loại vật rất phổ biến trong nghành công nghiệp quảng cáo, biển hiệu làm bằng chất liệu mica sẽ đạt được độ tinh xảo rất cao vì mica là một chất liệu nhựa bóng, nhẹ – độ đàn hồi rất lớn, nó có thể chịu được độ khắc nghiệt của thời tiết – nhất là với kiểu thời tiết khắc nghiệt như Việt Nam.

Làm biển phòng ban bằng mica là nhu cầu thiết yếu của bất kỳ công ty, tổ chức, doanh nghiệp nào. Với mẫu mã và kiểu dáng đa dạng phong phú. Bạn có thể tham khảo một số ưu nhược điểm của các loại biển phòng ban với chất liệu mica, để có được một sự chọn lựa hoàn hảo nhất cho công ty hay doanh nghiệp của bạn.

Cách làm biển phòng ban bằng mica

Biển phòng ban biển được làm từ mica được phân loại – phân chia theo những phương án sản xuất. Có những loại cơ bản được phân chia theo phương thức sản xuất bao gồm; mica dán decal, mica phun sơn, in UV, mica dán chữ và mica khắc, trong đó hình thức MICA in UV làm biển phòng ban là tân tiến và thẩm mỹ nhất

In UV lên MICA

In UV là phương thức sản xuất được ứng dụng trong nghành công nghiệp quảng cáo hiện nay, in uv đã tạo ra những bước đột phá không hề nhỏ, cảm nhận đầu tiên của những người làm nghề quảng cáo là sự tiện dụng – độ tinh sảo và tính thẩm mỹ cao, cũng như độ bền tươi sáng về màu sắc của sản phẩm  nhất là trên chất liệu MICA.

Trước kia mica in UV là một trong những phương án là biển phòng ban tốn khá nhiều chi phí bởi công nghệ in UV chưa phổ biến. Ngày nay
, công nghệ hiện đại hơn do đó phương án này dần trở thành một trong những phương án được sử dụng rộng rãi. Có được độ sắc nét cao cũng như giá thành lại rất hợp lý.

Mica được cắt bằng laser và sau khi được in phủ uv hay là phun sơn. Thì phần nội dung sẽ được in trực tiếp lên bề mặt của tấm mica. Bề dày thường sử dụng của tấm mica có thể là MICA 5mm, mica 3mm, mica 10mm, 15mm… tùy thuộc vào yêu cầu mà ta có thể  đưa ra kích thước hợp lý nhất. Với ưu điểm là tốc độ in UV nhanh, độ sắc nét khá cao, có đầy đủ màu sắc kiểu dáng.

>> có thể bạn quan tâm: Biển phòng ban được sản xuất bằng phương pháp in UV lên INOX.

Làm biển phòng ban bằng phương pháp cắt khắc mica

Đây là phương thức sản xuất thứ 3 được sản suất – là phương án gộp chung tất cả các phương án xử lý khác như khắc 2D, 3D và dán chữ nổi. Biển phòng ban và biển chức danh bằng mica được làm bằng cách này thì các tấm mica cũng được cắt từ laser. Phần nội dung được dán hoặc khắc lên bề mặt hoặc bạn có thể sử dụng cả 2 phương án trên để tạo nền. Với ưu thế là đẹp bắt mắt và vô cùng sang trọng. Nhưng nhược điểm là giá thành rất cao và thời gian sản xuất cũng khá lâu.

Mica dán decan

Đây là hình thức sản xuất chuyền thống – Là một trong những phương án làm biển phòng ban,không chỉ có giá thành rẻ mà mica dán decal còn có được thời gian sản xuất nhanh nhất. Bạn có thể chia loại biển mica này thành 2 dạng khác nhau đó là cắt dán decal, dán decal in uv. Trong 2 loại biển này thì người ta thường sử dụng decal in vì nó tiết kiệm thời gian hơn so với việc cắt dán decal, ngoài ra việc cắt dán có độ bền khá kém.

Để có được một tấm biển phòng ban đúng quy cách thì phần deal ngoài trời keo mặt trước và mặt sau được dán vào nhau. Loại mica thường được sử dụng có độ dày là 2mm, 3mm và 5mm. Ưu điểm của loại mica dán decal này là nó thể hiện được đầy đủ màu sắc, hiệu ứng đẹp. Nhờ có công nghệ in phun, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Nhược điểm: Độ bền của loại biển phòng ban dán decal khá kém. Kể cả độ bền về màu sắc cũng không được như các loại biển khác. Nếu như tấm biển được đặt bên ngoài và chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết thì bạn nên bổ sung thêm băng keo 2 mặt chuyên dụng vào lớp viền. Để tránh cho lớp decal bị bong ra.

Biển phòng ban  làm bằng MICA được treo ở dâu

Phòng giám đốc, phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế toán…Là những vị trí cần có một tấm biển để treo ngay lối vào của phòng. Biển dùng để phân định ra vị trí của các phòng ban khác nhau, giúp cho việc hệ thống hoá sơ đồ công ty một cách rõ ràng, khoa học. Nhân viên công ty hay khách hàng có thể dễ dàng nhìn vào tấm biển phòng ban để mà tìm đến đúng vị trí phòng mà mình cần làm việc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những xu hướng mới về làm biển quảng cáo