Tìm hiểu về vật liệu Mica 

Mica là loại vật tư thường được sử dụng làm biển hiệu quảng cáo.

Mica – tên gọi đầy đủ là policacbonat, đây là l loại vật liệu rất phổ biến được dùng để sản xuất các loại chữ dùng cho biển quảng cáo. Về cơ bản vật liệu này có màu trong”, trong quá trình sản xuất ra những tấm nhựa mica, người ta pha thêm các loại màu sắc như màu đỏ, màu vàng cam, màu trắng sữa, màu xanh…để có những loại mica màu sắc phù hợp với từng loại chữ biển hiệu khác nhau.

Độ dầy mỏng của mica

Về cơ bản mica có rất nhiều loại dầy mỏng khác nhau. Trong nghề làm quảng cáo, chúng tôi thường gọi vật liệu này bằng những cái tên theo độ dầy của mica như; loại mica 2mm, 3mm, 5mm,10m,20mm…tuy nhiên, do yếu tố mầu sắc khác nhau nên khi sử dụng mica cũng cần có sự lựa trọn đúng, nếu không sẽ lãng phí và không đúng mục đích sử dụng.

Chẳng hạn như, khi ta sử dụng mica cho những mục đích trưng bầy hoặc bảo quản đồ vật thì chúng ta sẽ sử dụng mica Trong. Đây là loại mica có thể nhìn xuyên thấu như kính, thay cho việc việc sử dụng các loại kính để làm hộp trưng bày, vừa nặng vừa kém thẩm mỹ, kính lại rất rễ bị vỡ thì ta nên sử dụng mica Trong. Loại Mica này đạt được những yếu tố cần thiết như; có thể nhìn xuyên thấu, độ đàn hồi tốt nên ko hay bị vỡ, khi sản xuất có thể tạo hình mang tính thẩm mỹ cao. Tất nhiên, để sở hữu một chiếc hộp mica, tủ mica trưng bầy hay bộ giá kệ bằng mica…thì chi phí bạn phải bỏ ra sẽ đắt hơn nhiều so với vật liệu khác như kính…

Mica Trong – ngoài những ứng dụng dùng làm vật liệu bảo quản trưng bầy ra còn được ứng dụng làm đế hay chân chữ phát sáng, những loại vật liệu khác như inox, tôn sơn tĩnh điện khi được lên khuôn mẫu dựng lên những mẫu chữ, mẫu logo nhưng lại cần phát sáng ở chân hoặc hắt sáng phía sau thì Mica trong là loại vật liệu thích hợp cho việc đó,. Tùy theo sở thích khách hàng hoặc theo nguồn kinh phí, chúng tôi sẽ sử dụng các loại Mica Trong khác nhau để làm vật liệu sản xuất biển quảng cáo.

Đối với các loại mica mầu

Vì mica có nhiều loại mầu sắc khác nhau, độ dầy mỏng khác nhau nên tùy theo từng loại market ta có thể sử dụng các mầu tương ứng. Ví dụ như bộ chữ mầu đỏ ta nên trọn mica mầu đỏ, nếu bộ logo mầu xanh ta nên trọn Mica mầu xanh…Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là tùy vào quy cách và kích thước của từng bộ chữ, bộ logo mà ta sẽ trọn lựa mica có những độ dầy mỏng khác nhau; đối với những bộ chữ, bộ logo nhỏ – dùng cho các loại biển cửa hàng có mặt tiền bé hoặc được treo lắp trong không gian hẹp…ta có thể sử dụng vật liệu mica mỏng.

Còn đối với các bộ chữ lớn, bộ logo lớn ( logo tòa nhà, bộ chữ tòa nhà cao tầng) ta nên sử dụng mica dầy hơn. Tương tự như vậy, các loại hộp đựng trưng bầy hay hộp quà tặng…nếu như kích thươc nhỏ nên dùng mica mỏng, còn kích thước lớn ta nên dùng mica dầy, có như vậy mới chánh được sự lãng phí cũng như đạt được độ tinh sảo khi ta sử dụng vật liệu Mica.

Cách phân biệt mica xịn, mica ko xịn.

Những câu mà chúng tôi hay nói với nhau rằng; mica tầu và mica Đài loan là câu có thực, trên thực tế những loại mica xịn thường có giá thành cao hơn. Có rất nhiều đơn vị vì chạy theo lợi nhuận nên đã sử dụng vật liệu mica ko đúng quy cách như mica thiếu zem, mica đểu…để làm vật liệu sản xuất biển quảng cáo, những loại mica này có độ cong vênh rất lớn, độ giòn cao, giễ vỡ, độ tản sáng kém…Tuy nhiên, để khách hàng phân biệt được đâu là mica xịn, đâu là mica đểu là rất khó, phần này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lương tâm của đơn vị sản xuất biển quảng cáo.

Mica xịn và mica đểu có những đặc điểm để chúng tôi rất giễ nhận biết đó là; đối với mica xịn, lúc đưa mica lên các dòng máy lazer, cnc cắt thì lát cắt rất mịn màng, láng bóng, không hay bị gẫy giao đối với máy (cnc) hoặc liền mạch cắt đối với máy cắt (lazer). Khi mica đểu cho lên máy cnc cắt thì các hạt thừa thường văng tung tóe, do tính năng đàn hồi thấp và bị giòn, khả năng chịu nhiệt kém. Còn khi đưa lên máy Lazer cắt thì ko thể cắt được, vì cắt đằng trước thì đằng sau bị liền mạch…

Ứng dụng của vật liệu Mica trong đời sống

Với những tính năng ưu việt của nó thì mica được sử dụng – ứng dụng rất nhiều trong đời sống dân sinh như;

  • Sản xuất mica làm quà tặng
  • Mica được sản xuất làm mặt chữ, chân chữ, mặt biển quảng cáo
  • Mica được sản xuất làm các loại biển chức danh, biển phòng ban, thẻ nhân viên, hộp quà lưu niệm, biểu tượng, vật trang trí, vách ngăn, hoa văn trang trí, …
  • Mica được sản xuất làm bộ tranh đèn led siêu mỏng, tranh điện mica.

Trên đây là một trong những tính năng ưu việt của vật liệu Mica, nếu có nhu cầu sử dụng vật liệu mica để làm biển quảng cáo hoặc sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày, quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0983366369, để các chuyên gia của chúng tôi có cơ hội được tư vấn và phục vụ quý khách được chu đáo.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về loại vật liệu này tới quý vị, với mong muốn, quý vị sẽ có những lựa trọn sáng xuốt nhất khi quyết định chọn nhà cung cấp và sử dụng vật liệu này.

Mr Hội: 098 33 66 369