Lưu ý Những nguyên Tắc Thiết Kế Cầu Thang Bằng Sắt & Inox

Cầu thang, Không chỉ tạo lối lên tầng, mà cầu thang là một trong những chi tiết quan trọng góp phần làm đẹp thêm nội thất của mỗi ngôi nhà, vì vậy, khi thiết kế và thi công cầu thang bằng sắt hoặc inox, quý vị nên chú ý đến những nguyên tắc cơ bản sau đây, đẻ khi sản phẩm được hoàn thiện và đi vào sử dụng chúng ta sẽ không phải hối tiếc.

Cầu thang bằng sắt sử dụng trong không gian gia đình. Ảnh Internet
Cầu thang bằng sắt sử dụng trong không gian gia đình. Ảnh Internet

Nội dung chính

Những nguyên tắc chung

Sự cân xứng, đối với từng công trình xây dựng, nhất là nhà ở, nhà xưởng, bệnh viện hay trường học…độ rộng của cầu thang sắt phải phù hợp với không gian cũng như diện tích của từng kiến trúc cụ thể. Độ rộng của cầu thang sắt không được chiếm nhiều diện tích nhưng phải đảm bảo cho người đi thấy thoải mái, do đó thường bố trí 75-120cm. Độ rộng của các bậc thang nhà ở 24-27cm, do đó chiều cao của các bậc thang thường là 16-19cm.

Hợp và đúng với phong thủy; Cầu thang là yếu tố rất được quan tâm của những người nghiên cứu phong thuỷ. Cầu thang đóng vai trò như xương sống trên cơ thể, dẫn luồng khí qua cầu thang từ tầng một lên các tầng và các phòng, mang lại không khí trong lành cho toàn phần trên của công trình. Vì cầu thang đảm bảo giao thông theo chiều đứng nên vị trí của thang phải được bố trí để đảm bảo và liên hệ với các không gian chức năng từ thang đế để từ đó có sự liên hệ với các tầng. Do đó, cầu thang được bố trí ở vị trí trung tâm của công trình kiễn trúc là tốt nhất.
Theo quan điểm của người Phương Đông, số bậc thang nên rơi vào số Sinh (Sinh – Lão – Bệnh – Tử). Do đó, bậc cầu thang thường rơi vào các số theo công thức 4n+1 như là 13,17,21,2. Với mong muốn luôn mang lại sức khoẻ, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cầu thang sắt cần mang tính thẩm mỹ cao; Cầu thang không chỉ đóng vai trò là cơ bản là hỗ trợ việc di chuyển trong nhà, (công trình) mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến kiến trúc thẩm mỹ của tổng thể công trình của bạn cũng như những nguyên tắc phong thủy để luôn đem lại may mắn hành công cho gia chủ. Vì thế hãy có sự lựa chọn đúng đắn mẫu cầu thang cũng như đơn vị thi công uy tín nhất để bạn có thể sở hữu một công trình đẹp.

Như vậy, các yếu tố như; sự cân xứng với diện tích của ngôi nhà, công trình (nơi lắp đặt), hợp với phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao là những yếu tố không thể thiếu được trong kiến trúc nội ngoại thất bằng thép hoặc inox này. Những vấn để trên khi được giải quyết một cách hoàn hảo, sáng tạo sẽ tạo nên một bức tranh rất hoàn mỹ trong không gian kiến trúc ngôi nhà hoặc công trình của bạn.

Đối với những công trình kiến trúc lớn như các buiding, tòa nhà cao tầng… viêc sử dụng vật liệu sắt sơn tĩnh điện để làm tay vịn cho cầu thang bộ hoặc lối thoát hiểm trở thành một xu thế tất yếu, vì những vật liệu này đáp ứng được những yêu cầu về mặt giá thành tốt, tốc độ tiến độ cao, cũng như những đòi hỏi về tính thẩm mỹ và an toàn cho những công trình khi đi vào sử dụng

Với xu hướng trang trí nội thất hiện nay, những mẫu cầu thang sắt, inox từ phong cách cổ điển đến hiện đại, công ty chúng tôi đã luôn luôn nhận được sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng, khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi, quý khách sẽ hoàn toàn được thoải mái để tận hưởng phong cách phục vụ chuyên nghiêp, cản phẩm ưng ý …và những chế độ bảo hành tốt nhất.
Hãy gọi cho chúng tôi theo số; 0983366369 hoặc zalo số

HÌnh ảnh nhà xưởng tại Tân Việt

 

Hình ảnh thi công thực tế