Biển hiệu trường học và những yêu cầu

Nội dung chính

Một số yêu cầu khi làm biển hiệu tên trường học

Trường học là một từ rất chung chung chỉ nơi các học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh… tới để học tập và tu dưỡng, nơi mà cả thầy và trò cùng nhau xây dựng ước mơ về một tương lai tươi sáng. Do có nhiều cấp trường học khác nhau từ cấp độ trường mần non mẫu giáo, tới tiểu học, trung hoc, đại học…nên sự phân biệt cấp độ học vấn đầu tiên là các loại biển trường được treo lắp ngay ngoài cổng trường. Những trường học như vậy được phân bố khắp nơi trên cùng một địa bàn hoặc khắp các tỉnh thành trên cả nước , nên tên hiệu trường đó thường được viết thêm bằng tên địa danh. Ví dụ: Trường tiểu học Xuân Đỉnh, Trường tiểu học Đống Đa, Trường THPT Hoàn Kiếm, Trường THPT Tây Hồ, Trường THCS Từ Liêm, Trường tiể học Cầu Giấy, Nghĩa Tân, Đống Đa…Cũng có khi biển hiệu tên trường đó được gắn với những địa danh hoặc những bậc tiền bối như trường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, Hoàng Văn Thụ…

Trường học là nơi con em chúng ta đến để trau dồi kiến thức và là nơi linh thiêng, mẫu mực thực hiện sứ mệnh trồng người. Nên khi làm biển quảng cáo cho những nơi như vậy thì hình thức cần phải nghiêm túc nhưng vẫn không quên được việc quảng cáo cho nơi đây để nhiều phụ huynh có thể tin tưởng và cho con em mình nhập học.

Hình thức:

Màu sắc:

Khi làm biển quảng cáo cho trường học, điều chúng ta quan tâm đến đầu tiên là màu sắc. Không như những mẫu biển quảng cáo khác, màu sắc của biển quảng cáo cho trường học cần phải nghiêm túc hơn, nhưng vẫn phải tạo cho học sinh một cảm giác dễ chịu, nô nức phấn khở và đầy tự hào khi bước chân đến ngôi trường đó.

Phông chữ:

Phông chữ của biển quảng cáo cho trường học cũng cần phải được quan tâm đến, nó phải hợp với màu sắc của nền biển và quan trọng nhất là phải hợp với ngôi trường, phù hợp với kiến trúc cảnh quan chung khu vực đó nữa.

Chất liệu:

Có rất nhiều loại vật liệu trên thị trường hiện nay như là đá, mica, alu, inox … Đa số các trường học sẽ chọn những vật liệu như mica, alu, inox, vì các chất liệu này bền và rất dễ sử dụng, cũng như độ an toàn cao.

Nội dung:

Và quan trọng nhất là nội dung của biển hiệu, trường học dù ở cấp độ nào cũng phải có tên trường, tên lớp. Nội dung phải truyền đạt đủ những thông tin về cấp độ ngôi trường, chất lượng của ngôi trường. đối với trường mầm non thì sẽ có những nội dung ngộ nghĩnh, vui vẻ khiến mọi người nhìn vào sẽ có cảm giác dễ chịu, gần gũi và muốn cho con em mình nhập học.

Ngoài biển hiệu tên trường ra thì bên trong các trường học còn vô số các loại biển hiệu khác như; biển hiệu các phòng ban (phòng hiệu trưởng, phòng họp, phòng ăn, biển phòng tập thể thao, …). Các loại biển lớp học cũng không thể thiếu như Biển (lớp 1A2, 1A3, Lớp 2, lớp 3 lớp 4, 5). Các loại biển tầng (tầng 1, tầng 2, tầng 3…). Bên cạnh đó các loại biển khẩu hiệu tuyên truyền như:

“Dạy tốt, học tốt; Năm điều Bác Hồ dạy”

Trên đây là một số vấn đề về làm biển hiệu cho các trường học mà chúng tôi muốn đề cập đến, tuy nhiên để kỹ càng hơn nữa cho vấn đề này quý vị có thể vui lòng liên hệ theo số hotline 0983366369, chúng tôi hân hạnh được giải đáp.

Có thể bạn quan tâm: Làm biển phòng ban ở đâu đẹp, tốt, Uy Tín và chuyên nghiệp nhất