Đèn led –những ứng dụng của đèn led trong quảng cáo và đời sống

Đèn led –những ứng dụng của đèn led trong quảng cáo và đời sống

Khái niệm về Đèn Led

Đèn Led là tên goị chung cho các loại đèn đa phần dùng trong trong quảng cáo, đây là loại đèn phát sáng như như các loại đè khác như đèn compact,… Nó có những đặc tính thiết thực và nổi trội đó là tiết kiệm năng lượng, độ bền cao, thân thiện với môi trường, tạo ra nguồn sáng mạnh (ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất trong việc sử dụng nó để làm biển quảng cáo) – Với màu sắc sặc sỡ phù hợp cho các công trình quảng cáo ngoài trời, trang trí đường phố, khu đô thị, khu vui chơi giải trí, công viên hay nói cách khác LED loại đèn (trang trí cảnh quan kiến trúc)

Đèn Led trở nên thịnh hành trong những năm gần đây, đặc biệt là ứng dụng đèn led trong làm biển quảng cáo và trang trí, đèn LED gây ấn tượng, quảng bá thương hiệu cũng như các loại sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp…

 Vậy ta có nên sử dụng đèn LED?

Những tiện ích và lơi ích của đèn led mang lại cho đời sống hiện đại ngày nay là điều mà ai ai cũng nhận thấy.

Tiết kiệm chi phí khi sử dụng

So với biển quảng cáo thường như biển bạt, biển alumi… thì biển quảng cáo led đắt hơn, điều đó là dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu chỉ so sánh về mặt giá trị một sản phẩm thì có vẻ như vậy. Trên thự tế giá trị sử dụng lại ngược lại. Cùng là biển quảng cáo nhưng biển quảng cáo led truyền tải được rất nhiều thông điệp tới khách hàng hơn các loại biển hiệu thường. Mặt khác, đèn led lại tạo nên sự cuốn hút do quảng cáo động và mầu sắc bắt mắt thông qua chương trình đã được lập trình sẵn ( về phần này ta sẽ tìm hiểu thêm trong phần biển quảng cáo điện tử – biển ma trận).

Biển quảng cáo led với đặc tính là rất tiết kiệm điện ( nguồn điện chủ yếu là sử dụng điện 5v và 12v, 24v thông qua hệ thống đổi nguồn). Nội dung của chúng hiển thị tốt trong các điều kiện thời tiết.

Đèn led có độ bền cao

Với tuổi thọ từ 50.000 – 100.000 giờ (lớn hơn rất nhiều so với 1.000 giờ của bóng thường và 8.000 giờ của bóng đèn compact). Có thể nói sử dụng đèn LED công suất sử dụng điện thấp hơn rất nhiều so với các loại đèn khác mà vẫn tạo ra nguồn sáng thậm trí còn tốt hơn nhiều các loại đèn khác.

Đèn led gây ấn tượng mạnh với xung quanh

Khi được sử dụng, đèn LED sẽ thu hút mọi người bằng đủ loại màu sắc kết hợp với những hiệu ứng đẹp, độc đáo. Nó gây ấn tượng mạnh ngay cả trong điều kiện ánh sáng ban ngày.

Ứng dụng da ý tưởng trong thiết kế trang trí

Sử dụng đèn led trong việc trang trí và quảng cáo, giúp việc hiện thực hóa dễ dàng mọi ý tưởng về trang trí thông qua đèn led, vì đèn led rất đa dạng: đèn led bóng, led dây, led hắt, led ma trận,…Người thiết kế có thể lựa chọn từng loại để sử dụng cho những công trình và chiến dịch quảng cáo khác nhau, chiến dịch marketing khác nhau.

Đèn LED – mang phong cách hiện đại và dễ sử dụng

Bộ điều khiển từ xa luôn là trái tim của đèn led, đèn led trang trí đường phố có thể thay đổi linh hoạt. Từ mầu sắc, tần số phát theo nhu cầu sử dụng nhanh chóng và thuận lợi. Nếu thời tiết vào những ngày nóng nực ta có thể điều chỉnh mầu sắc sáng dịu. Nếu mùa đông rét mướt ta có thể điều chỉnh cho mầu sắc ấm áp hơn. Vào các ngày lễ, ta có thể điều chỉnh cho mầu săc thật rực rỡ, tốc độ thay đổi nhanh phù hợp với không khí ngày kỷ niệm. nói như vậy ta cũng đủ thấy sự tiện nghi, hiện đại khi sử dụng loại đèn này, ở một mặt nào đó sử dụng đèn led còn mang phong cách thời thượng.

ĐÈn LED mang lại hiệu suất lớn trong quảng cáo

Bên cạnh hình ảnh sống động mà nó đem lại, đèn led còn truyền tải được sự chân thực mà biển quảng cáo thông thường không làm được. Biển quảng cáo led khiến cho khách hàng chú ý, không bị nhàm chán

LED trang trí đường phố và cảnh quan kiến trúc

Với độ bền lên đến 100.000 giờ thì đây là một tiêu chí khá lý tưởng để lựa chọn cho việc trang trí đường phố. Như vậy trong điều kiện bình thường đèn led có thể sử dụng đến 11 năm cho việc thắp sáng. Đây là điểm cộng cho việc lựa chọn đèn led để trang trí đường phố và cảnh quan kiến trúc đô thị.

Những ứng dụng của nổi bật của đèn led

Đèn LED được Sử dụng để tạo chữ, logo, hình tượng trưng, hiện thực hóa ý tưởng quảng cáo trang trí ngoài trời cũng như trong nhà.

Đèn led trang trí đường phố  là giải pháp tối ưu nhất, đảm bảo chiếu sáng đường phố và tính thẩm mỹ của các tuyến phố.

Ngày nay, con người đòi hỏi các ứng dụng theo hướng hiện đại cả về thẩm mỹ và công nghệ. Với nhu cầu trang trí đường phố theo hướng hiện đại thì đèn led là một sự lựa chọn tốt.

Đèn led bóng: được sử dụng để đính viền hoặc full bề mặt của loại biển quảng cáo trong nhà hoặc ngoài trời.

Đèn led hắt: loại có đé dán sử dụng để đi âm, tạo ra ánh sáng dịu và đẹp hắt từ bên trong ra. Làm tăng vẻ đẹp cho các loại chữ nổi hay các tấm biển quảng cáo.

Led ma trận hay modul điện tử: với những loại tấm thông dụng như P3, P5, P10,… được dùng để làm các bảng điện tử, bảng chạy nội dung được lập trình. Các bảng điện tử loại này thường sử dụng trang trí tại các ngân hàng, sàn giao dịch chứng khoáng, showroom, siêu thị, nóc tòa nhà…

Led dây dán: có thể một màu, nhiều màu hoặc đổi màu, được dùng để chạy viền, tạo chữ – hình ảnh trong thi công quảng cáo ngoài trời hoặc trang trí cho các sân khấu, không gian quán bar, café…

Led vẫy: loại bảng hiệu led sử dụng các đèn led rời có màu sắc khác nhau, được gắn vào một tấm bảng cố định theo hình dáng khách hàng yêu cầu. Một chương trình sẽ điều khiển bật tắt đèn để tạo ra hiệu ứng mong muốn.

Lưu ý khi sử dụng đèn LED:

Khi sử dụng chúng bát buộc phải sử dụng bộ chuyển nguồn để đèn sáng, đạt hiệu suất cao khi sử dụng, dùng led chính hãng, các đầu đấu nối và dây dẫn nguồn phải chuẩn mực và đủ tải.

Mr Hội: 098 33 66 369